รายละเอียดข่าว นายภูยิน คำนวน "ฮีโร่ปั่นทั่วไทย ถวายในหลวง ร.๙" [อ่านข่าวทั้งหมด]

นายภูยิน คำนวณ (แบงค์) อายุ ๔๑ ปี เป็นชาว ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เคยศึกษาที่ โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิก เมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๗ จบเมื่อ ๒๕๓๘ สนใจทางด้านกีฬาพิเศษ โดยเฉพาะการแข่งขันวีลแชร์ และว่ายน้ำ เจ้าฉายา You Can.I Can (คุณทำได้ ผมทำได้) ดีกรีนักนักกีฬา วีลแชร์เรสซิ่งทีมชาติไทย และอดีตนักว่ายน้ำคนพิการระดับแชมป์โลก

นายภูยิน คำนวณ เดินทางมาแล้ว ๘๒ วัน ๕๓ จังหวัด รวมระยะทางกว่า ๖,๐๐๐ กม.ในวันที่ ๑๒ ธันวาคม เดินทางถึงโรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา จ.ชลบุรี ภูยินและคู่ชีวิตจะเดินทางต่ออีก ในจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งเป้าระยะทางทั้งสิน ๑,๐๐๐๐ กม.๗๔ จังหวัดทั่วประเทศ